Lễ Thất Tịch, theo văn hóa phương Đông, nhất là các nước Đông Á, là ngày lễ tình yêu được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 âm lịch hàng năm, đôi khi được người phương Tây gọi với cái tên Chinese Valentine. Lịch sử về ngày này gắn liền với câu chuyện về Ngưu Lang Chức Nữ với nhiều phiên bản khác nhau trên nhiều nước.
Tại Việt Nam, các bạn trẻ thường truyền tai nhau rằng nếu những cặp đôi yêu nhau ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch thì họ sẽ ở cạnh nhau mãi mãi, còn với những ai đang lẻ bóng một mình sẽ tìm được một nửa của mình.
Tạm “quên” đi món chè đậu đỏ đã quá quen thuộc, Thất Tịch năm nay hãy cùng AEON MALL Bình Dương Canary “lăn” vào bếp trổ tài làm món bánh rán Doraemon nhân đậu đỏ nhé!
NGUYÊN LIỆU
- 50g đậu đỏ
- 160g đường
- 160g bột mì đa dụng
- 3g bột nở
- 30ml mật ong
- 4 quả trứng gà
- 10g dầu ăn
- 15ml sữa tươi không đường hoặc nước
CÁCH LÀM
- NHÂN ĐẬU ĐỎ
- Đậu đỏ sau khi ngâm qua đêm, đem đi nấu cho chín mềm, rồi cho vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn
- Dùng chảo chống dính cho lên bếp, cho đậu đỏ đã xay nhuyễn vào cùng 40g đường, sên đến khi đặc lại (chú ý chỉnh lửa nhỏ và khuấy đều tay)
2. VỎ BÁNH
- Cho trứng, mật ong và phần đường còn lại và tô, đánh đều cho đường tan (có thể dùng máy đánh trứng cho nhanh). Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn đến khi đều và mịn
- Dùng màn thực phẩm bọc lại và cho bột nghỉ khoảng 20-30′
3. RÁN BÁNH
- Sau khi bột nghỉ 20-30′, khuấy nhẹ bột cho đều, nếu thấy bột đặc quá có thể thêm nước hoặc sữa tươi không đường vào khuấy đều cho mịn
- Cho chảo chống dính lên bếp, dùng khăn giấy thấm dầu ăn lau qua mặt chảo
- Múc 1 muỗng bột đổ nhẹ nhàng vào lòng chảo cho thành hình tròn (lưu ý để lửa nhỏ), rán khoảng 1-2 phút thấy bánh tróc khỏi chảo và có màu vàng đẹp thì lật ngược và tiếp tục rán mặt còn lại. Tiếp tục rán như vậy cho tới khi hết bột.
- Lấy 2 miếng bánh vừa rán xong cho 1 muỗng nhân đậu đỏ vào giữa kẹp lại, thế là đã hoàn thành món bánh Dorayaki nổi tiếng từ Nhật Bản rồi!
Chúc các bạn thành công và có 1 ngày Lễ Thất Tịch ấm áp nhé!