BỘT CHIÊN DÃ CHIẾN, “HÔ BIẾN” TỪ… CƠM NGUỘI

Thời gian giãn cách xã hội làm bạn ngày nhớ đêm mơ về những món ăn vỉa hè thân thương? Vậy thì hôm nay AMBD sẽ mách bạn cách làm món bột chiên đơn giản chỉ với những nguyên liệu cực dễ tìm nhé!

NGUYÊN LIỆU:

Phần bột

– 2 chén cơm nguội

– 2 muỗng bột năng

– 4 muỗng bột mì

– 4 muỗng bột bắp

– 1 chút muối

– 2 chén nước

– 4 quả trứng

– 1 ít hành lá

Phần nước chấm

– 1 chén nước

– 2 muỗng đường

– 6 muỗng nước tương

– 4 muỗng giấm

CÁCH LÀM:

  1. Cho cơm nguội, bột năng, bột mì, bột bắp, muối và nước và máy xay, xay nhuyễn và đều. Sau đó cho ra khuôn đã phết sẵn 1 lớp dầu ăn (có thể sử dụng hộp thuỷ tinh chịu nhiệt) và hấp chín (khoảng 30-40 phút tuỳ khuôn)

    source: internet
  2. Sau khi bột chín thì để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng, sau đó lấy ra khỏi khuôn và cắt thành viên mỏng vừa ăn
  3. Chiên bột trên chảo với 1 ít dầu ăn, cho thêm hành và trứng theo sở thích

    source: internet
  4. Pha nước chấm: cho các nguyên liệu làm nước chấm vào với nhau, gia giảm tuỳ khẩu vị, có thể thêm tương ớt
  5. Bày tất cả ra dĩa, ăn kèm với đu đủ bào hoặc đồ chua tuỳ thích
Bột chiên phô mai kéo sợi món ăn không dành cho người sợ béo tại Sài Gòn - Ẩm thực - Việt Giải Trí
source: internet

Chúc các bạn thành công với món bột chiên “xì-tai” nhà có gì làm đó nhé!