Thời gian giãn cách xã hội làm bạn ngày nhớ đêm mơ về những món ăn vỉa hè thân thương? Vậy thì hôm nay AMBD sẽ mách bạn cách làm món bột chiên đơn giản chỉ với những nguyên liệu cực dễ tìm nhé!
NGUYÊN LIỆU:
Phần bột
– 2 chén cơm nguội
– 2 muỗng bột năng
– 4 muỗng bột mì
– 4 muỗng bột bắp
– 1 chút muối
– 2 chén nước
– 4 quả trứng
– 1 ít hành lá
Phần nước chấm
– 1 chén nước
– 2 muỗng đường
– 6 muỗng nước tương
– 4 muỗng giấm
CÁCH LÀM:
- Cho cơm nguội, bột năng, bột mì, bột bắp, muối và nước và máy xay, xay nhuyễn và đều. Sau đó cho ra khuôn đã phết sẵn 1 lớp dầu ăn (có thể sử dụng hộp thuỷ tinh chịu nhiệt) và hấp chín (khoảng 30-40 phút tuỳ khuôn)
- Sau khi bột chín thì để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng, sau đó lấy ra khỏi khuôn và cắt thành viên mỏng vừa ăn
- Chiên bột trên chảo với 1 ít dầu ăn, cho thêm hành và trứng theo sở thích
- Pha nước chấm: cho các nguyên liệu làm nước chấm vào với nhau, gia giảm tuỳ khẩu vị, có thể thêm tương ớt
- Bày tất cả ra dĩa, ăn kèm với đu đủ bào hoặc đồ chua tuỳ thích
Chúc các bạn thành công với món bột chiên “xì-tai” nhà có gì làm đó nhé!