CÁCH LÀM MOCHI CHẤM KEM SỮA

Mochi là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản, bên cạnh cách làm truyền thống, ngày nay món bánh này được biến tấu khá linh hoạt.

Mochi chấm kem sữa – món ăn đã “làm mưa làm gió” trên các nền tảng mạng xã hội trong những ngày vừa qua có thật sự ngon như lời đồn? Hôm nay hãy cùng AEONMALL Bình Dương Canary vào bếp làm món bánh này nhé!

Cách Làm Mochi Chấm Kem Sữa Vừa Dễ Vừa Ngon

Nguyên liệu

  • 150g bột nếp
  • 50g bột bắp
  • 40g đường
  • 250g sữa tươi
  • 10g bơ lạt
  • 150g whipping cream
  • 10g sữa đặc
  • 2g muối
  • Một chút bột đậu nành/ matcha/ cacao để làm lớp phủ
  • Một chút vụn dừa sấy/ vụn bánh ốc quế để ăn cùng

Cách làm

Chuẩn bị bột bánh

  • Đầu tiên, cho lần lượt bột nếp, bột bắp, đường và sữa tươi vào 1 cái âu lớn. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan và hòa quyện. Lọc qua rây đến khi thật mịn rồi dùng màng thực phẩm bọc kín bột lại.
  • Chuẩn bị nồi hấp, khi nước sôi thì cho âu bột vào hấp cách thủy trong vòng 30 phút.
  • Sau khi bột chín, cho bơ lạt vào và trộn đều để bơ tan chảy hết.
  • Để bột nguội bớt rồi lấy ra khỏi âu và nhào đến khi bột dẻo, mềm chắc, không vón cục.

Tạo hình bánh mochi

  • Chia bột thành từng phần bằng nhau rồi vê tròn, lăn qua với bột đậu hoặc matcha, cacao tùy thích.

Cách Làm Mochi Chấm Kem Sữa Vừa Dễ Vừa Ngonlàm bánh mochi chấm kem sữa

Chuẩn bị xốt kem sữa

  • Cho whipping cream, sữa đặc và muối vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên là hoàn thành.

Hoàn thiện món ăn

  • Xếp bánh mochi ra dĩa, thưởng thức cùng xốt kem sữa, nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm vụn bánh quy giòn để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bánh mochi chấm kem sữa siêu hot | Mochi and milky cheese sauce | Kinako-mochi - YouTube